การใช้งานเว็บบอร์ด

ประกาศต่างๆจากทางเว็บไซต์ อัพเดทข้อมูลในเว็บ และกฏกติการการใช้งานเว็บไซต์

Moderator: jubjang

การใช้งานเว็บบอร์ด

โพสต์โดย voip4share » 18 พ.ย. 2009 12:17

ความตั้งใจของผม

เว็บบอร์ดนี้เป็นเว็บบอร์ดสาธารณะครับ ใช้งานได้ฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่าย ผมตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อแชร์ประสบการณ์และเป็นแหล่งแลกเปลี่ยนความรู้ทางด้านวีโอไอพี (VoIP) ซึ่งปัจจุบันเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยีนี้แทรกซึมเข้ามาสู่เมืองไทยได้ระยะหนึ่งแล้ว และตอนนี้กำลังมีใช้งานกันอย่างกว้างขวางทุกวงการ ทุกวันนี้เราอาจใช้โทรศัพท์โทรหาเพื่อน โทรหาเพื่อนร่วมงาน โทรหาเจ้านาย โทรหาลูกน้อง โทรหากิ๊ก โทรหาญาติ ณ ที่แห่งใดแห่งหนึ่งในโลก และเป็นไปได้ว่าคุณกำลังโทรผ่านเทคโนโลยีวีโอไอพีอยู่ ตัวอย่างการใช้โทรศัพท์ผ่านวีโอไอพีก็คือ บริการ 009 ของ CAT Telecom, 008 ของ TOT

ข้อความส่วนใหญ่ผมจะโพสต์เองโดยเขียนจากประสบการณ์การทำงาน ทดลองเล่นกับ VoIP Server เล็กๆส่วนตัว ไม่ก็หาในอินเตอร์เน็ต ไม่ก็ได้ยินได้ฟังมาบ้าง แต่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ก็สามารถโพสต์ข้อความได้นะครับ ผมไม่หวง ไม่ว่าจะโพสต์ถาม โพสต์ตอบ หรือว่าโพสต์เพื่อแบ่งปันความรู้ให้เพื่อนร่วมวงการก็ตาม

ปัจจุบันมีผู้ประกอบการที่เข้ามาให้บริการ VoIP เป็นจำนวนมากทั้งรายเล็กรายใหญ่ บางรายก็เป็นของคนไทย บางรายก็เป็นการร่วมหุ้นกันระหว่างคนไทยและชาวต่างชาติ ต่างก็เปิดบริการ VoIP ของตนเองกันอย่างกว้างขวาง ไม่ต้องมีเงินลงทุนมากมาย เพียงแค่มีไลเซ่นต์ผู้ประกอบการอินเตอร์เน็ตประเภทที่ 1 จาก กชท ก็สามารถเปิดให้บริการได้แล้ว

ผมไม่ได้จำกัดผู้ที่จะเข้ามาใช้งานเว็บบอร์ดแห่งนี้ ใครๆก็เข้ามาใช้งานได้ ถามปัญหา ตอบปัญหาเกี่ยวกับวีโอไอพี แต่ขอเข้ามาอย่างผู้สร้างสรรค์ครับ ขอความกรุณาอย่าเข้ามาป่วนบอร์ด จะโพสต์ขายสินค้า โพสข่าวประชาสัมพันธ์ โพสต์แนะนำเว็บไซต์ก็ได้ แต่ขอให้เกี่ยวข้องกับวีโอไอพีเท่านั้นนะครับ

บอร์ดนี้ผมทำจากโปรแกรม phpBB3 บนเซอร์เวอร์ที่ผมเช่าไว้ที่ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตรายหนึ่ง ผมใช้ phpBB3 ไม่คล่องเลยครับ ทุกวันนี้นอกจากผมจะเขียนบทความแล้ว ผมต้องศึกษาการใช้งาน phpBB3 ด้วย ลองผิดลองถูกจนบางทีทำให้เว็บเข้าไม่ได้ก็มี อันนี้ก็อย่าว่ากันเลยครับ มือใหม่จริงๆ :roll:

ถ้าเห็นว่าเว็บบอร์ดแห่งนี้มีประโยชน์ โปรดช่วยบอกต่อหรือสนับสนุนด้วยนะครับ
voip4share
Administrator
 
โพสต์: 656
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 พ.ย. 2009 11:26
ที่อยู่: รามคำแหง กรุงเทพฯ

ย้อนกลับไปยัง ประกาศจากเว็บบอร์ด

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน