สอบถาม

Make you call to everywhere cheapest

สอบถาม

โพสต์โดย Innocent » 25 พ.ค. 2013 18:50

ในระบบที่เราให้บริการ callback ถ้าเราใช้ sim serverที่บรรจุใด้ 522 ซิม กับ gateway หนึ่งตัว เทียบกับ ใช้ gsm gateway 20 ตัวเเบบบรรจุใด้ตัวลา 32 ซิม ในอีกระบบนึง .ตัวไหนจะใช้อย่างดีกว่าครับ
Innocent
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 พ.ค. 2013 22:36

Re: สอบถาม

โพสต์โดย nuiz » 25 พ.ค. 2013 20:24

ในความคิดของผมนะ ผมว่าต้องตอบคำถามแรกนี้ให้ได้ก่อน คำถามมีอยู่ว่า "ต้องการให้โทรได้กี่สายพร้อมๆกัน"

พอได้คำตอบแล้วเช่น 500 สายพร้อมกัน ก็ต้องติดตั้ง GSM VoIP Gateway ให้ได้ครบ 500 พอร์ต ซึ่งก็น่าจะหลายสิบตัวอยู่ครับ

ต่อไปมาดูเรื่องซิม ซิมก็ต้องมี 500 ซิมด้วย ก็ต้องตอบคำถามข้อที่สองนี้ให้ได้ คำถามคือ "จะใส่ซิมไว้ใน Gateway ทุกตัวเลยให้ครบ 500 ซิม หรือว่าจะใส่ไว้ใน SIM Server เครื่องเดียวทั้ง 500 ซิม"

ถ้าเลือกใส่ไว้ใน Gateway ทุกตัว ก็จะมีคำถามที่สามต่อมา คำถามคือ "Gateway พวกนี้วางที่เดียวไม่ได้ ดูจากจำนวน 500 สายที่โทรได้พร้อมๆกันแล้ว ผมว่ายากที่จะโทรได้พร้อมกันเยอะขนาดนั้น หากทำได้ก็อาจจะโดนเพ่งเล็ง ต้องกระจายกันไปวางไว้จุดต่างๆ อาจจะทั่ว กทม เลยก็ได้ แล้วถ้าเกิดซิมมีปัญหาขึ้นมา ก็ต้องเดินทางไปจัดการเปลี่ยนซิม ถ้านานทีมีปัญหาทีก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ามีปัญหาบ่อยๆหล่ะก็ต้องเดินทางบ่อยๆ จะไหวมั๊ย"

การใช้ SIM Server จะแก้ปัญหาเรื่องการจัดการซิมการ์ดได้ วางไว้ที่บ้านเลยก็ได้ เน็ตสัก 1 mbps ก็น่าจะไหว ซิมไหนมีปัญหาก็เดินมาถอดออก เปลี่ยนใหม่อย่างง่ายดาย

อีกประการหนึ่ง ถ้าหาซิมที่โทรตลอด 24 ชั่วโมงไม่ได้ สมมติว่าต้องใช้ซิม 2 ชุดถึงจะได้ 24 ชั่วโมง ถ้าคุณใส่ซิมไว้ใน Gateway นอกจากอาจจะเจอปัญหาข้างต้นแล้ว คุณต้องมี Gateway สองชุดถึงจะครอบคลุม 24 ชั่วโมง แต่ถ้าคุณใช้ SIM Server คุณยังต้องมีซิม 2 ชุดเหมือนเดิมครับ แต่มี Gateway ชุดเดียวได้ แค่มาคอนฟิกใน SIM Server ว่าช่วงเวลาไหนให้ใช้ซิมไหนบ้าง

ผมว่ายิ่งซิมเยอะ ใช้ SIM Server จะบริหารจัดการได้ง่ายกว่า หากจะถามผมว่าต้องกี่ซิมถึงจะต้องใช้ ผมก็บอกไม่ได้ครับ อันนี้แล้วแต่ว่าคุณเริ่มรู้สึกว่าดูแลยากเมื่อมีกี่ซิม ก็เท่านั้นซิมแหล่ะครับ
** หากมีปัญหากับอุปกรณ์ที่ซื้อมาเองหรือบริการที่ทำขึ้นมาเอง ให้โพสต์ถามในเว็บบอร์ดนี้นะครับ **
** งานเร่งด่วนติดต่อว่าจ้างที่เบอร์ 08-5161-9439 อีเมล์ iamaladin@gmail.com ไลน์ NuizVoip ครับ **
nuiz
Diamond Member
 
โพสต์: 6375
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 มี.ค. 2010 09:33


ย้อนกลับไปยัง GSM VoIP Gateway

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron